Nguy hiểm! “Tự ý” sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp khi trái gió trở trời

Với tâm lý nôn nòng, muốn giảm đau nhanh, khi bị đau lưng, mỏi gối mỏi cổ, đau vai gáy, đau nhức xươn khớp nhất là vào những ngày trái gió trở trời, thay đổi thời tiết, nhiều người thường “cầu cứu” giải pháp từ các thuốc giảm đau nhanh. Tuy nhiên, giải pháp này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

“Lạm dụng thuốc giảm đau” giảm đau nhức xương khớp mỗi khi trái gió trở trời - Thói quen độc hại âm thầm “tàn phá” xương khớp

Với những người bị đau nhức xương khớp lâu năm, những cơn đau nhức ở lưng, gối, tê bì chân tay cứ tái đi tái lại nhất là vào những ngày trái gió trở trời  đã trở thành một “cơn ác mộng” không bao giờ kết thúc. “Đói ăn rau, đau uống thuốc” với tâm lý nôn nóng muốn giảm đau nhanh, nhiều người thường có thói quen tìm đến các thuốc Tây y giảm đau nhanh tức thời mà không biết đây là thói quen vô cùng nguy hiểm.

Tư vấn trong chương trình “Gặp bác sĩ chuyên khoa” trên truyền hình Vĩnh Long, TS.BS. Nguyễn Thị Sơn – Nguyên Giảng viên Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh  đã phân tích cặn kẽ về tình trạng trên.  Các thuốc thường được sử dụng để điều trị các tình trạng thoái hóa cột sống, đau lưng, đau vai gáy, đau nhức xương khớp thường là:

- Thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) được chỉ định cho các trường hợp nhẹ. 

- Thuốc giảm đau Corticoid chỉ dùng cho trường hợp nặng

- Các thuốc giãn cơ, giảm co thắt

- Thuốc chống trầm cảm: vì đau lưng kéo dài có thể làm cho người bệnh lo lắng, mất ngủ, trầm cảm. Tuy nhiên các thuốc này chỉ sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Thuốc giảm đau NSAID là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến và bệnh nhân có thể mua ở các nhà thuốc gần nhà mà không cần sự kê đơn của bác sĩ. Chính vì vậy rất nhiều bệnh nhân khi có cơn đau nhức xương khớp thường tự ý mua thuốc NSAID. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng liều hay dùng quá lâu thuốc NSAID sẽ gây tác các dụng phụ như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa,  suy thận, loãng xương,... Nguy cơ biến chứng đường tiêu có thể khác nhau giữa các NSAID. Khoảng 25% bệnh nhân sử dụng NSAID kéo dài sẽ bị loét dạ dày - tá tràng.

Vì vậy khi sử dụng các thuốc này người bệnh nên sử dụng theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc hay lạm dụng thuốc để giảm đau. 

Việc lạm dụng thuốc giảm đau ở người bị đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp không chỉ như “con dao 2 lưỡi” mà đây cũng chỉ là giải pháp giải quyết được triệu chứng trước mắt mà chưa tác động vào nguyên nhân gốc rễ của bệnh đó là tình trạng tổn thương, viêm đau ở sụn và xương dưới sụn do vậy người bệnh sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn - dùng hết thuốc là lại thấy đau lại, tái đi tái lại.

Ngay trong chương trình, TS.BS. Nguyễn Thị Sơn cũng đã tư vấn cho chú Nguyễn Văn Hừng (sinh năm 1952, Đồng Nai) - Kỹ sư xây dựng đã “chật vật” với đau nhức xương khớp do căn bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm.

Cái bệnh nó đau lưng, sút lưng, giãn dây chằng thì ngay thời trẻ đã bị đôi ba lần. Nhưng mà hồi ấy tiêm hoặc uống vài ba viên thuốc thì nó lại đỡ. Rồi đến 2014 thì tôi bị 1 lần sút lưng nặng nhất. Gia đình phải khiêng lên xe rồi đi bệnh viện Thống Nhất ở Đồng Nai. Điều trị ở đó 20 chục ngày thì nó cũng đỡ đỡ, đi lại gượng ghẹo được.

Đến năm 2019, nó đau lưng quá trời luôn, đau không thể đi thẳng được, cứ phải đi nghiêng 1 bên luôn lấy. Sau đấy phải đi lên Y học cổ truyền Sài Gòn. Lên ấy người ta chụp phim rồi người ta nói là rách đĩa đệm thế là phải mổ cấp tốc lúc bấy giờ. Tháng 6, tháng 7 năm 2022 là nó đau lên. Đặc biệt là nó đau thêm cái chân, 2 cái đầu gối với cái khớp bả vai với cái khớp mắt cá nó đau dữ. 2 đầu gối đau mà thậm chí leo cầu thang tôi phải bò chứ không đứng thẳng để đi được. Đau xuống 2 mông, đau xuống má ngoài của chân trái.

Trái gió trở trời là nó đau tợn hơn. Thuốc Tây thì xài hoài tôi sợ bị tác dụng phụ nên không dám dùng nữa. Nghĩ chắc phải chịu đau cả đời.”

Theo như TS.BS. Nguyễn Thị Sơn, để có thể “Chặn đứng” tái phát đau lưng, mỏi cổ vai gáy, tê bì chân tay, đau nhức xương khớp  khi thay đổi thời tiết  giải pháp hiệu quả nhất đó là: “giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bệnh - giảm đau, chống viêm, tái tạo sụn khớp bị tổn thương”

>> Xu hướng chung trong điều trị đau nhức xương khớp hiện nay là sử dụng kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, giúp đạt hiệu quả tối ưu và an toàn, lành tính khi sử dụng lâu dài.

Cây Móng Quỷ là loài cây có nguồn gốc từ Nam Phi. Năm 1904 nhà khoa học người Đức phát hiện Chiết xuất cây Móng Quỷ chứa hoạt chất Harpagoside có tác dụng chống viêm giảm đau, bảo vệ và tái tạo sụn khớp, hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, ngăn ngừa viêm khớp tiến triển.

Đặc biệt, nghiên cứu “Treatment of rheumatic patients with devil's claw root dry extract: A multi-center open study” được đăng trên tạp chí Orthopade của Cộng Hòa Liên Bang Đức, năm 2003. Kết quả nghiên cứu cho thấy 92,7% bệnh nhân có cải thiện tốt các triệu chứng đau

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của chiết xuất cây Móng Quỷ trong hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Ngoài ra, Chiết xuất Vỏ Liễu Trắng – thảo dược quý được trồng phổ biến ở Bắc Mỹ có với hoạt chất chính là Salicin giúp giảm đau, chống viêm cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, khác với Aspirin, Salicin lại rất an toàn với hệ tiêu hoá và dạ dày. Bởi lẽ Salicin được chuyển hoá dưới dạng glucoxid, không phải acid salicylic trong dạ dày.

Đặc biệt, kết hợp chiết xuất Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng tạo thành công thức 3 tác động hiệu quả rõ rệt, an toàn khi sử dụng trong thời gian dài:

 • Giảm đau nhanh, giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, bảo vệ và tái tạo sụn khớp
 • Ngăn cản các cơn đau cấp tính xuất hiện, hạn chế các biến chứng dính khớp, cứng khớp
 • Làm chậm quá trình thoái hóa khớp, tăng khả năng vận động ở người bị bệnh xương khớp

Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng - Thắp lại hi vọng và giúp cho người kỹ sư xây dựng già "thoát" đau nhức xương khớp

“Được chuyên gia tư vấn, sau khi tôi sử dụng cái giải pháp thảo dược có chứa Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng. Uống có độ tháng là thấy nó chuyển, đặc biệt là 2 cái khớp gối thấy nó chuyển nhanh. Trước leo cầu thang là không có đi được. Cách đấy độ 3 tháng là có khi tôi phải bò luôn ấy. Tất cả các khớp là thấy nó đỡ hơn ấy. Mà cảm giác, mình dùng tất cả các loại thuốc từ trước đến giờ thì lần này nó mới đỡ ấy. Cái lưng trước đây nó cứ cắn. Trái gió trở trời nó không bị đau nặng lên. Đỡ đau cũng đỡ cáu gắt hơn, trước đây nhiều khi vợ con bị cáu oan.”

Có lẽ, cũng đã lâu lắm rồi chú Hừng mới thấy cơ thể khỏe khoắn đến như vậy, lâu lắm rồi chú mới tận hưởng được cuộc sống, tận hưởng được thành quả của nhiều năm cố gắng một cách trọn vẹn.

>>>>>Thông tin hữu ích:

Thông tin hữu ích:

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất từ Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng từ châu Âu giúp hỗ trợ:

 • Giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày;
 • Giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.
 • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

Nhiều người sử dụng viên xương khớp chứa cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng phản hồi có hiệu quả tốt.

- Sau 10-14 ngày đầu: Giảm đau, sưng tại ổ khớp bị viêm, đau 

- Sau 2-4 tuần: Đi lại, đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn hoặc quỳ gối, có thể vận động thoải mái, đi lại nhẹ nhõm.

- Sau 3-6 tháng tiếp: Tình trạng đau xương khớp giảm đi rõ rệt, những tiếng kêu lục khục không còn xuất hiện. Tình trạng cứng khớp vào buổi sáng được hạn chế tối đa, thoải mái vận động. Ngủ ngon giấc hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, sưng đau nhức xương khớp là những bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn các biện pháp điều trị hiệu quả.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Đánh giá bài viết

Điểm bán Bách Niên Kiện

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

Điểm bán Bách Niên Kiện

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Nhắn tin Zalo 1